Discuz! Board

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 288|ตอบกลับ: 0

อุปกรณ์ดูแลเล็บที่ใช้ที่ร้านทำเล็บมีอะไรบ้าง

[คัดลอกลิงก์]

326

กระทู้

0

เพื่อน

1637

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2018-3-20 00:22:59 |ดูโพสต์ทั้งหมด

สอนเพ้นท์เล็บ

สอนเพ้นท์เล็บ

ในการทำเล็บ หรือเพ้นท์เล็บ หลายครั้งเมื่อเราไปที่ร้านทำเล็บ หรือร้านเพ้นท์เล็บ เราจะได้เห็นอุปกรณ์ที่ช่างนำมาใช้ในการดูแลทำความสะอาดเล็บ หรือตกแต่งรูปทรงเล็บของเราหลายอย่าง นอกจากอุปกรณ์ที่เรารู้จักกันดีอย่างกรรไกรตัดเล็บ ตะไบเล็บ และกรรไกรตัดหนังแล้ว ยังมีอุปกรณ์ทำความสะอาดเล็บแบบใดอีกบ้างที่เราควรทำความรู้จักเอาไว้ สอนเพ้นท์เล็บ BSA NAIL ART จะพาไปทำความรู้จักค่ะ

อุปกรณ์แคะเล็บ (nail cleaner)
มีลักษณะปลายแหลมแต่ไม่คม และมีความโค้งเป็นหลังเต่าใช้สำหรับแคะสิ่งสกปรกออกจากใต้เล็บ หรือซอกเล็บ นอกจากนี้ยังใช้ดันหนังรอบเล็บได้ด้วย  

อุปกรณ์สำหรับขูดผิวเล็บ (nail scraper)
มีลักษณะแบน และปลายมน ไว้สำหรับขูดเบาๆ บนหน้าเล็บ เพื่อทำความสะอาด กำจัดขี้ไคลเล็บ และช่วยให้ผิวเล็บเรียบขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นการผลัดเซลล์ผิวหน้าเล็บอีกด้วย

nail knife
เป็นอุปกรณ์ที่มีปลายเหมือนมีดขนาดเล็กมีสองแบบ ดังนี้
1. แบบมีดทั่วไป ไว้สำหรับกรีดตัดหนังส่วนเกินที่อยู่ติดกับเนื้อเล็บ แต่ความคมของมีดนี้ไม่สามารถก่อให้เกิดบาดแผลในระหว่างการใช้งานได้
2. แบบที่สองจะเป็นรูปตัววีคว่ำ ความคมจะอยู่ขอบด้านในของตัววี ไว้สำหรับตัดขูดหนังข้างเล็บ โดยให้มุมของตัววีแนบไปกับขอบเล็บดันจากโคนเล็บออกไปหาปลายเล็บเบา ห้ามสวนทางเป็นอันขาดเพราะจะทำให้เกิดแผลปากฉลามขึ้นได้

แผ่นขัดเงาเล็บ
ในหนึ่งแผ่นจะมีสามส่วน คือ ส่วนขัดหยาบ ทำให้ผิวหน้าเล็บเรียบสม่ำเสมอ ส่วนที่สองใช้ขัดเพื่อปัดเศษสิ่งสกปรกออกจากเล็บ ส่วนที่สามคือส่วนที่ใช้ขัดเงาเล็บ ส่วนนี้จะมีเจลาตินเคลือบอยู่ เมื่อถูเบาๆ บนเล็บจะทำให้เจลาตินนั้นเคลือบผิวหน้าเล็บให้เงางาม

อุปกรณ์ที่ใช้กับเล็บจะต้องเน้นการรักษาความสะอาดอย่างมากเป็นหลัก เพราะมีโอกาสที่จะติดเชื้อได้หากไม่ใส่ใจเรื่องความสะอาด เมื่อเลือกช่างทำเล็บก็ต้องเลือกที่ใส่ใจในเรื่องความสะอาด และหากใช้งานเอง หลังใช้อุปกรณ์เหล่านี้แล้ว ก็จะต้องทำความสะอาดด้วยน้ำสบู่ เช็ด และผึ่งให้แห้งทุกครั้งด้วยนะคะ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|Comsenz Inc.

GMT+8, 2019-3-23 12:16 , Processed in 0.070416 second(s), 22 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Release 20120901

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน