Discuz! Board

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 188|ตอบกลับ: 0

วิธีป้องกันผิวจากแสงแดด

[คัดลอกลิงก์]

326

กระทู้

0

เพื่อน

1637

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2018-7-10 12:24:50 |ดูโพสต์ทั้งหมด

oradol

oradol

แสงแดดนับว่าศัตรูสำคัญสำหรับใครหลายๆคน เนื่องจากแสงแดดเป็นตัวกระตุ้นการผลิตเม็ดสีเมลานิลในผิว ซึ่งทำหน้าที่เหมือนเกราะป้องกันแดดตามธรรมชาติของผิวและปกป้องผิวจากรังสียูวี ดังนั้นเมื่อเราตากแดดผิวจึงกลายเป็นสีคล้ำเนื่องจากร่างกายผลิตเมลานิลเพิ่มขึ้นกว่าปกตินั่นเอง แต่ถ้าหากเราเจอแดดมากเกินไป อาจทำให้เกิดเป็นจุดด่างดำ ฝ้าแดด และกระตามมา ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส กลายเป็นปัญหาใหญ่ที่ต้องเร่งหาทางแก้ไข เพราะฉะนั้นการจำกัดเวลาในการอยู่กลางแดด สวมเสื้อยืดแขนยาวปกป้องผิว เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่สามารถป้องกันความมองคล้ำ เช่น oradol และใช้ครีมกันแดดที่มีค่าปกป้องสูง สามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดจุดด่างดำได้   

ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกันรังสี ซึ่งเป็นรังสีที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพผิวของเรามากที่สุด เป็นตัวทำลายคอลาเจนและความชุ่มชื้นของผิวหนัง ทำให้ผิวแห้งจนเกิดริ้วรอยลึกหรือผิวเหี่ยวย่น มีผลต่อการเกิดริ้วรอยแห่งวัย โดยปกติแล้วเป็นเรื่องยากที่จะหลบเลี่ยงรังสียูวีเอ ดังนั้น วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ต้องมีคำที่ระบุว่า PA (Protection Grade of UVA) ซึ่งเป็นค่าที่แสดงถึงคุณสมบัติในการปกป้องผิวจากรังสียูวีเอ ควรทาผลิตภัณฑ์ซ้ำในปริมาณที่พอดีนอกจากนี้ค่า SPF ยิ่งสูงก็ยิ่งแสดงว่าครีมกันแดดนั้นมีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสียูวีได้มากขึ้นด้วย

ผลิตภัณฑ์ที่สามารถกันน้ำได้ การทาครีมกันแดดที่ทราบค่า SPF ทิ้งไว้ก่อนนาน 20 นาที แล้วทำการลงไปแช่ในน้ำเรียกผลิตภัณฑ์กันแดดชนิดนี้ได้ว่าเป็น Water Resistant Sunscreens ดังนั้นเมื่อใดที่เราต้องการป้องกันแสงแดดเมื่อต้องลงน้ำหรืออยู่ในสถานที่มีน้ำ ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ก็สามารถตอบโจทย์การป้องกันแดดได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญเมื่อลงน้ำแล้วไม่ต้องเป็นกังวลในเรื่องความหมองคล้ำที่เกิดจากแสงแดด

ผลิตภัณฑ์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการช่วยปกป้องผิวไม่ให้แก่ก่อนวัย เมื่อเราต้องเผชิญกับแสงแดดเป็นเวลานานผิวหนังของเราคงหลีกเลี่ยงไม่ได้จากการถูกทำร้ายจากรังสี UV ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระหรือสารที่ช่วยปกป้องผิวของเราไม่ให้แก่ก่อนวัยเป็นอีกทางเลือกที่ทำให้เรามั่นใจได้ว่าผิวของเราจะถูกทำลายน้อยที่สุด และสามารถฟื้นฟูผิวของเราจากการถูกทำร้ายของแสงแดดเป็นเวลานาน เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดควรทาครีมกันแดดทิ้งไว้ก่อนการออกแดดประมาณ 15 – 30 นาที และต้องทาซ้ำให้บ่อยครั้งเพื่อให้แน่ใจว่ายังมีสารกันแดดทำหน้าที่ปกป้องผิวอยู่ สำหรับการทาครีมกันแดดซ้ำ จะต้องทาเมื่อผิวแห้งสะอาดก่อน แล้วจึงลูบตัวผลิตภัณฑ์ให้เสมอกันไปในทางเดียวกัน เท่านั้นก็สามารถที่จะช่วยป้องกันผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|Comsenz Inc.

GMT+8, 2019-3-23 12:53 , Processed in 0.064144 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Release 20120901

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน