Discuz! Board

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 77|ตอบกลับ: 0

ทำไมจึงนิยมนำไม้ยางพารามาผลิตเป็นเฟอร์นิเจอร์

[คัดลอกลิงก์]

326

กระทู้

0

เพื่อน

1637

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2018-12-17 09:45:45 |ดูโพสต์ทั้งหมด

รับผลิตโต๊ะเก้าอี้ไม้

รับผลิตโต๊ะเก้าอี้ไม้

ไม้ยางพารา เป็นไม้ที่ปลูกกันมากในประเทศไทยของเรา เนื่องจากว่าประเทศไทยของเราส่งออกยางพาราเป็นจำนวนมากจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ว่าไม้ยางพาราของเราจะมีมากมายพอสมควร อีกทั้งไม้ยางพารายังเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งในการที่จะนำมาเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่โรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ รับผลิตโต๊ะเก้าอี้ไม้ นิยมใช้เพราะว่าเป็นไม้ที่มีคุณภาพทางกายภาพหลายประการใกล้เคียงกับไม้สัก มีลวดลายที่สวยงาม สามารถนำมาย้อมสีได้ ดี อีกทั้งเนื้อไม้ง่ายต่อการตกแต่ง น้ำหนักเบา ทั้งมีราคาย่อมเยากว่า เมื่อเปรียบเทียบกับไม้ที่ใช้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ชนิดอื่น ด้วยองค์ประกอบทั้งหมดที่กล่าวมานี้จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมกันนะไม้ยางพาราจึงเป็นที่นิยมในการที่จะนำมาผลิตเฟอร์นิเจอร์กันอย่างแพร่หลาย และส่งออกไปจำหน่ายยังต่างประเทศจนได้รับความนิยมกันทั่วโลก ในชื่อของไม้สักขาว
ไม้ยางพาราที่นำมาใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตเฟอร์นิเจอร์ไมนั้นเป็นไม้จากสวนยางพาราในลักษณะของไม้ปลูกขึ้นมาใหม่ เป็นไม้ที่มีอายุมาก ให้ผลผลิตน้ำยางต่ำ ไม่คุ้มค่าทางเศรษฐกิจ และที่สำคัญคือ ไม่สามารถที่จะกรีดน้ำยางมาขายได้อีกต่อไป จะต้องโค่นและปลูกใหม่ แต่การที่จะตัดโค่นนั้นไม่ได้จะทำได้ตามอำเภอใจเลยนะจะต้องยื่นต่อสำนักงานกองทุนสงเคราะห์การทำสวนยาง
กระบวนการแปรรูป ไม้ยางพารานั้นจะต้องนำเข้าโรงเลื่อยหรือว่าโรงงานตามชิ้นส่วนที่ต้องการนำไปอัดน้ำยาถนอมเนื้อไม้ เพื่อให้ความชื้นในเนื้อไม้ให้อยู่ในระดับสมดุลกับสภาวะอากาศ ด้วยการอบเพื่อให้ไม้คงรูป  ไม่เกิดปัญหาการยืดหรือหดตัวของไม้ เมื่อนำมาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์จะไม่เกิดความเสียหายต่อผลิตภัณฑ์
วัตถุดิบอย่างยางพาราไม่ได้มีให้ตลอดปีแต่ว่าจะต้องอาศัยช่วงเวลาที่เหมาะสม โดยบริษัทจะต้องวางแผนในการที่จะหาวัตถุดิบหลักให้เพียงพอ เพื่อป้องกันปัญหาการขาดแคลนไม้ยางพารานั้นเอง เพื่อป้องกันปัญหาติดขัดเมื่อลูกค้าสั่งออเดอร์เฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพาราแล้วไม่สามารถที่จะส่งมอบชิ้นงานให้ได้

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|Comsenz Inc.

GMT+8, 2019-3-23 12:13 , Processed in 0.060327 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Release 20120901

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน