Discuz! Board

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 58|ตอบกลับ: 0

อาหารการกินที่ดีสามารถที่จะลดปัญหารังแคได้

[คัดลอกลิงก์]

326

กระทู้

0

เพื่อน

1637

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2019-1-17 00:23:57 |ดูโพสต์ทั้งหมด

ปัญหารังแค

ปัญหารังแค

ปัญหารังแคบนหนังศีรษะนอกจากจะกวนใจเราแล้ว สิ่งที่ทำให้เรานั้นรำคาญใจมากที่สุดคือ อาการคันและทำให้เราเสียบุคลิกภาพนั้นเอง คิดดุสิว่าหน้าตาออกจะสวย แต่งหน้าเสียสวยเลยสุดท้ายกลับมาดูบนหนังศีรษะกลับพบว่ามันมีรังแคเพี๊ยบมันไม่ไหวนะ
ปัญหารังแค เกิดจากอะไร มันเกิดจากการอักเสบของต่อมไขมันบนหนังศีรษะทำให้เกิดอาการผิวแดงแห้งและลอกออกเป็นขุยๆ บางรายเป็นแผ่นน่ากลัวมาก เราต้องมาดูวิธีป้องกันที่มันได้ผลในระยะยาวกันดีกว่า คือ เริ่มจากพฤติกรรมการทาน การกิน การอยู่ของเรากันนี้แหละ
1. การดื่มน้ำ การดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมและเพียงพอ คือ อย่างน้อยวันละ 8 – 9แก้วต่อวันนั้นจะทำให้ร่างกายรับน้ำดื่มอย่างเพียงพอ ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายโดยรวมนั้นดีแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อผิวหนังด้วย ทั้งผิวกายและผิวของหนังศีรษะถ้าผิวหนังแห้งน้ำน้อยสุดท้ายรังแคจะมีมาก ดังนั้นควรดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอในแต่ละวัน เพื่อบำรุงสุขภาพหนังศีรษะและผิวกายเราด้วย
2. รับประทานไขมันโอเมก้า 3 ไขมันโอเมก้า 3 นั้นจะพบมากในปลาทะเลน้ำลึก ไม่ได้มีสรรพคุณเพียงแค่บำรุงสมอง หัวใจ หรือสายตาเท่านั้น แต่ยังสามารถที่จะทำให้เซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายแข็งแรงและชุ่มชื้น ซึ่งส่งผลให้ผิวมีสุขภาพดี รวมไปถึงหนังศีรษะ การรับประทานอาหารที่จะทำการรับประทานปลาทำเลน้ำลึกหรือว่าทานไขมันโอเมก้า 3 ที่สกัดมาแล้วก็ช่วยได้เช่นกัน
3. ผักชนิดต่าง ๆ ผักนานาชนิดนั้นจะ อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ หนังศีรษะ เส้นผม และเล็บให้สดใสแข็งแรง ฉะนั้นการรับประทานผักในแต่ละมื้ออาหารให้มากขึ้น เช่น บร็อคโคลี่ แครอท ผักโขม กะหล่ำปลี ถั่วลันเตา พริกหวาน จะช่วยให้ปัญหารังแคนั้นหายไปได้ดีและได้ผลที่ยั่งยืนมากกว่า แชมพูแก้ผมร่วง แน่นอน
4. เน้นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน โปรตีนนั้นจะเป็นตัวช่วยสร้างคอลลาเจนให้กับผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้น แข็งแรง รวมไปถึงหนังศีรษะ การกิน อาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน เพื่อซ่อมแซมเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย ได้ช่วยลดปัญหารังแคได้ด้วย การรับประทานอาหารที่แนะนำได้แก่ เนื้อไก่ เนื้อปลา เนื้อหมู เนื้อวัว เมนูไข่ ถั่วลิสง ถั่วเหลือง อัลมอนด์ นมวัว น้ำเต้าหู้ โยเกิร์ต ธัญพืช ก็ช่วยได้เช่นกัน

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|Comsenz Inc.

GMT+8, 2019-3-23 13:03 , Processed in 0.058228 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Release 20120901

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน